Cần phải trang bị những gì cho lớp học thông minh

Huỳnh Lộc   Huỳnh Lộc
Ngày đăng: 19/10/2018
4 bình luận

Lớp học thông minh hiện là chủ đề rất được quan tâm trong thời gian qua. Cần phải trang bị những dụng cụ gì để tạo nên một lớp học đạt chuẩn? Chi phí cho những thiết bị này ra sao? Có thực tiễn hay không?

Rất nhiều trường học hiện đang đầu tư phát triển những công nghệ mới này, liệu có hiệu quả hay không? Hãy cùng StarMart.vn làm rõ những vấn đề này nhé.

Lớp học thông minh là gì?

Là lớp học được trang bị những thiết bị công nghệ thông tin, giúp cho khả năng tiếp cận kiến thức của các em học sinh đạt hiệu quả, đồng thời phát huy sự sáng tạo tối đa. Qua đó tạo cảm hứng cho thầy cô cũng như các em học sinh trong công tác dạy và học.

Cần phải trang bị những gì cho lớp học thông minh

Lớp học thông minh (LHTM) đã góp phần thúc đẩy nền giáo dục ở nhiều quốc gia trên thế giới. Và khi xuất hiện tại Việt Nam, nó đã trở thành chuẩn mực để đánh giá trường học hoặc các trung tâm đào tạo.

Tất nhiên là các bậc phụ huynh sẽ luôn mong muốn con em mình được học tập tại những cơ sở hiện đại nhất. Các báo đài, cũng như các phương tiện truyền thông đang kêu gọi nhà trường thực hiện những giải pháp lớp học thông minh một cách rộng rãi.

Nên sử dụng Màn Hình Tương Tác loại nào phù hợp?

 

Cần phải trang bị những gì cho lớp học thông minh

Trong thời gian qua, các trường học đã đầu tư các thiết bị hiện đại vào công tác dạy học như máy tính / laptop, máy chiếu,.. nhưng hầu như những thiết bị này phục vụ nhu cầu của giáo viên là chính, chưa có sự "tương tác" dành cho các bạn học sinh, sinh viên với bài giảng.

LHTM ngày nay thể hiện sự đầu tư đúng đắn về cơ sở vật chất của nhà trường, hoặc của các trung tâm đào tạo. Phụ huynh cũng yên tâm hơn khi gửi con em mình vào những cơ sở giáo dục chất lượng, hiện đại & uy tín. Thiết bị được các trường học, trung tâm giáo dục cũng như những đơn vị thiết kế & thi công chọn lựa là những màn hình tương tác, phổ biến hiện nay gồm có bảng thông minh SmartBoard, Smart Whiteboard và TouchFrame.

Giải pháp sử dụng máy chiếu hầu như không còn được sử dụng bởi chi phí cao, nhưng nhanh bị xuống cấp, hiển thị kém và đặc biệt khả năng tương tác, kết nối chia sẻ dữ liệu không dây rất khó khăn, nếu có thì rất rườm rà, phức tạp.

Mời bạn tham khảo thêm:

Giải pháp màn hình tivi cảm ứng cho dạy học

 

1. Trang bị bảng tương tác SmartBoard 

SmartBoard (SB hay có tên gọi phổ biến là bảng tương tác thông minh) đã có mặt trên thị trường từ năm 2001 cho đến nay. Trước đây bộ thiết bị rất rườm rà bao gồm PC, máy chiếu, màn chiếu, hệ thống âm thanh,.. với rất nhiều hạn chế. Ngày nay tất cả các công nghệ được tích hợp "trọn vẹn" chỉ trong một màn hình duy nhất.

Với chiếc bảng tương tác thông minh, chúng ta không cần phải dùng đến phấn hay viết phốt, mà chỉ cần chạm tay vẽ trên màn hình lớn. Bên cạnh đó chiếc màn hình này còn trang bị sẵn hệ điều hành Windows chạy song song với Android, nên phục vụ cho tất cả các bộ môn giáo dục một cách đơn giản & hiệu quả.

Ưu điểm Nhược điểm
 • Cài đặt được tất cả các ứng dụng, phần mềm chuyên ngành
 • Thao tác đơn giản, dễ dàng sử dụng
 • Cấu hình mạnh, hoạt động trơn tru - mượt mà.
 • Đạt chuẩn an toàn cao.
 • Kích thước màn hình lớn (55 inch trở lên), màn hình được bảo vệ bởi kính cường lực.
 • Phục vụ hiệu quả cho trường học, trung tâm ngoại ngữ.
 • Nhiều ý kiến cho rằng giá của SmartBoard còn khá cao.

 

SB là một chiếc màn hình cỡ lớn, được trang bị chức năng cảm ứng, đồng thời có khả năng hoạt động độc lập như PC (và cả hệ điều hành Android) thì chi phí cao nhưng lợi ích mà sản phẩm này mang lại là rất tuyệt vời.

 

Bạn có thể tìm hiểu thêm về SmartBoard tại đây:

 

https://starmart.vn/products/bang-tuong-tac-thong-minh-smart-board

Cần phải trang bị những gì cho lớp học thông minh

Ở một số quốc gia, họ trang bị cho mỗi học sinh một chiếc máy tính bảng tại lớp học, tuy nhiên giải pháp này không thực tiễn với tình hình kinh tế của nước ta.

2. Nhiều đơn vị trường học trang bị Smart Whiteboard

Smart WhiteBoard (SWB), hay còn gọi là bảng tương tác thông minh WhiteBoard. Đây là thiết bị được rút gọn so với SmartBoard, tích hợp sẵn hệ điều hành Android, đồng thời trang bị khả năng trình chiếu không dây "cực mạnh" - Đây chính là đặc điểm được đánh giá rất cao tại phòng học thông minh đạt chuẩn.

Tất nhiên trong một lớp học,.. các giáo viên sử dụng chung PC hay laptop là một điều khá phiền toái. SWB đã giải quyết vấn đề này khi được trang bị thêm một bộ Smart Screen Casting. Cách sử dụng lại rất dễ dàng, mời các bạn xem cách thiết bị hoạt động ở video:

Ưu điểm Nhược điểm
 • Kết nối không dây cực nhanh & mạnh
 • Chiếu lên màn hình lớn, cảm ứng ngay trên màn hình lớn của SWB
 • Thao tác đơn giản, dễ dàng sử dụng
 • Mang đầy đủ chức năng của một chiếc bảng tương tác thông minh
 • Đạt chuẩn an toàn cao.
 • Kích thước màn hình lớn (55 inch trở lên), màn hình được bảo vệ bởi kính cường lực.
 • Phục vụ hiệu quả cho trường học, trung tâm ngoại ngữ.
 • Giá thành phải chăng, phù hợp với tất cả lĩnh vực
 • Không có nhược điểm

 

Bạn có thể tìm hiểu thêm về Smart WhiteBoard tại đây:

 

https://starmart.vn/bang-tuong-tac-thong-minh-whiteboard

 

3. TouchFrame  biến tivi thường thành cảm ứng

Đây là giải pháp tiết kiệm chi phí nhất, khi trường học hoặc trung tâm giáo dục của bạn đã có sẵn màn hình tivi, cùng với bộ PC / Laptop / hoặc TV có hỗ trợ sẵn hệ điều hành android. Lúc này chỉ cần trang bị thêm bộ khung cảm ứng, như vậy là chúng ta đã có một chiếc màn hình tương tác để sử dụng.

Ưu điểm Nhược điểm
 • Kết nối USB nên phù hợp nhiều loại thiết bị
 • Cắm vào là sử dụng ngay
 • Được sử dụng phổ biến 
 • Có nhiều kích thước phù hợp cho tivi từ 32 đến 100 inch
 • Tivi nào cũng sử dụng được
 • Dùng được cho cả màn hình máy chiếu
 • Phục vụ hiệu quả cho trung tâm ngoại ngữ.
 • Giá thành rẻ
 • Khi lắp khung cảm ứng, phải lắp thêm bộ kính cường lực để bảo vệ màn hình tivi
 • Thị trường có nhiều loại khung với giá thành & chất lượng khác nhau. Nhiều thiết bị kém chất lượng dễ bị hỏng sau vài lần sử dụng.

 

Bạn có thể tìm hiểu thêm về TouchFrame tại đây:

 

https://starmart.vn/products/khung-cam-ung-hong-ngoai-touch-frame

 

Lớp học thông minh đã được triển khai ở đâu

Lớp học thông minh được áp dụng rất nhiều tại các trung tâm ngoại ngữ bởi hiệu quả mang lại của nó rất tuyệt vời. Tiếp đến mô hình được nhân rộng tại các trường Mầm Non, và cả những trường dạy nghề, trường đại học cụ thể như:

Thầy Tùng - được sự phân công của Trường Cao Đẳng Kỹ Thuật Cao Thắng đã phụ trách việc nghiên cứu và lắp đặt chiếc bảng tương tác thông minh. Là một giảng viên dày dặn kinh nghiệm về thiết bị điện tử, thầy Tùng cũng tỏ ra rất hào hứng với thiết bị mới toanh này.

Cần phải trang bị những gì cho lớp học thông minh

Xuyên suốt mọi vùng miền Tổ quốc, sản phẩm và giải pháp lớp học thông minh của StarMart đã phục vụ rất nhiều trường học, trung tâm ngoại ngữ, cơ sở giáo dục, vv.. Với kinh nghiệm nhiều năm về lĩnh vực này, chắc chắn sẽ mang lại hiệu quả cao & tối ưu chi phí nhất cho quý đối tác.

Trường Mầm Non Sao Bắc Đẩu - Tân Uyên - Bình Dương vừa mới đây đã trang bị những màn hình trang bị khung cảm ứng tivi. Thiết bị hỗ trợ cho lớp học thông minh này dễ dàng được các thầy cô nắm bắt và phát huy. Nhận thấy hiệu quả rõ rệt, thầy hiệu trưởng nhà trường quyết định triển khai thiết bị này trên cả 4 cơ sở của hệ thống nhà trường.

Cần phải trang bị những gì cho lớp học thông minh

Và rất nhiều các đơn vị trường học, trung tâm Anh ngữ khác đã và đang áp dụng công nghệ tương tác thông minh vào dạy học.

Lời kết

Mô hình lớp học thông minh được triển khai rất nhiều tại các trường học cũng như trung tâm ngoại ngữ trên cả nước, chi phí cho những thiết bị này không quá cao, nhưng hiệu quả mà chúng mang lại rất tuyệt vời.

LHTM ngày nay thể hiện sự đầu tư đúng đắn về cơ sở vật chất của nhà trường, hoặc của các trung tâm đào tạo. Mô hình này đã được áp dụng thành công tại các nước có nền giáo dục phát triển, tất nhiên khi triển khai tại Việt Nam sẽ được tiếp nhận một cách tích cực. Phụ huynh cũng yên tâm hơn khi gửi con em mình vào những cơ sở giáo dục chất lượng, hiện đại & uy tín.

Bên cạnh cung cấp các thiết bị công nghệ hỗ trợ giáo dục, khu vui chơi,.. Chúng tôi có đội ngũ hỗ trợ 24/7 - tư vấn lắp đặt - hướng dẫn sử dụng thiết bị.

Quý khách hãy để lại thông tin, chat với nhân viên tư vấn, hoặc gọi vào hotline 08 9919 9915 để được hỗ trợ ngay nhé 

 

 

 

Bình luận
Trần Đức Thành

Trần Đức Thành

Mình cần tư vấn thêm về lớp học thông minh. M:0911441168
Nguyễn Sang

Nguyễn Sang

Mình muốn setup một lớp học thông minh cho 60 học sinh. 0984140724 (Sang)
Ngọc Giàu

Ngọc Giàu

giaungoc89@gmail.com Mình muốn tư vấn thêm về Smart Whiteboard
Hoàng Vân

Hoàng Vân

Các bạn liên hệ và tư vấn thêm cho mình nhé, Vân 0964479359, vannguyen84@gmail.com
Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận

Đăng ký nhận mã chương trình khuyến mãi